Quá trình hình thành và phát triển

Ngày 29 tháng 01 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 249/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Đại học Tại chức Cần Thơ với bề dày 32 năm hoạt động liên kết đào tạo trình độ đại học.

Năm 2017, Ban pháp chế được thành lập trực thuộc Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ. Nhân lực của Ban gồm 03 thành viên là các cán bộ, giảng viên kiêm nhiệm từ các đơn vị trong Trường, Quyết định số 145a/QĐ-ĐHKTCN ngày 28/3/2017 của Hiệu trưởng. Nhiệm vụ của Ban là pháp chế là tham gia ý kiến về mặt pháp lý đối với văn bản do các đơn vị trong nhà trường soạn thảo trước khi trình Hiệu trưởng ký ban hành; Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; nội quy, quy chế của nhà trường cho cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và người học.

Năm 2018, thành lập Ban thanh tra trực thuộc Ban Giám hiệu. Nhân lực của Ban gồm 03 thành viên là các cán bộ, giảng viên kiêm nhiệm từ các đơn vị trong Trường, Quyết định số 472/QĐ-ĐHKTCN ngày 13/11/2018 của Hiệu trưởng. Nhiệm vụ của Ban là tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động của Trường trong phạm vi quản lý của Hiệu trưởng.

Năm 2019, giao nhiệm vụ thanh tra, pháp chế về cho phòng Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế – Dự án và đổi tên phòng là phòng Thanh tra – Pháp chế – Nghiên cứu khoa học – hợp tác quốc tế  theo Quyết định số 477/QĐ-ĐHKTCN ngày 12/10/2019 của Hiệu trưởng. Là một phòng có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, pháp chế trong phạm vi quản lý của Hiệu trưởng.

Năm 2021, bộ phận Thanh tra, Pháp chế được chuyển giao về phòng Khảo thí – Đảm bảo chất lượng và đổi tên thành phòng Thanh tra – Pháp chế – Khảo thí – Đảm bảo chất lượng, thành lập Quyết định số 408/QĐ-ĐHKTCN ngày 13/9/2021 của Hiệu trưởng.

Ngày 01/6/2024, phòng Thanh tra – Pháp chế – Phát triển chiến lược được tách ra từ phòng Thanh tra – Pháp chế – Khảo thí – Đảm bảo chất lượng, thành lập Quyết định số 285/QĐ-ĐHKTCN ngày 22/5/2024 của Hiệu trưởng, là đơn vị chức năng tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng thực hiện công tác thanh tra, pháp chế, phát triển chiến lược trong phạm vi quyền hạn, trách nhiệm của Hiệu trưởng.

Cơ cấu nhân sự hiện nay

Trưởng phòng: 01

Phó trưởng phòng: 01

Chuyên viên: 06