Điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất 5 năm

Tin tức, Sự kiện

Điểm trung bình thi tốt nghiệp 2024 là 6,75, cao nhất trong 5 năm, kể từ khi Bộ Giáo dục chọn xét tốt nghiệp là mục tiêu chính, thay vì “2 trong 1” như trước.

Trong đó, các môn Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) – tổ hợp được 66% thí sinh lựa chọn – có điểm thi cao hơn Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh). Điểm Văn trung bình cũng tăng 0,4 so với năm ngoái. Hơn 687.000 bài đạt 7 điểm trở lên, chiếm 64,57% tổng số thí sinh, cao kỷ lục.

Từ khi kỳ thi tập trung vào mục đích tuyển sinh, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn ổn định ở mức trên 98%. Theo thống kê của Bộ, 40-50% số thí sinh đỗ đại học hàng năm bằng cách dùng điểm kỳ thi này.

(Nguồn)

Để lại một bình luận